Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Long - Thành phố Thái Nguyên
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • LỄ TRAO TẶNG MŨ BẢO HIỂM CHO HỌC SINH DỰ ÁN HÀNH TRANG AN TOÀN - NĂM HỌC 2021-2022
  • Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/ 11/ 2021
  • Vệ sinh khử khuẩn phòng học, các phòng ban trước khi học sinh đi học trở lại
  • Tập huấn Công tác phòng chống dịch và xử lí tình huống khi phát hiện trường hợp F0, F1 trong trường học
  • Khảo sát trực tuyến GV dạy giỏi cấp Tỉnh
  • Liên đội tiểu học Tân Long tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2021-2022
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 91
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lịch sử hình thành và phát triển trường Tiểu học Tân Long - Thành phố Thái Nguyên

     Trường Tiểu học Tân Long thành lập ngày 01 – 10 – 1988 theo quyết định số 429 ngày 21 – 09 – 1988 của Ủy ban nhân dân thành phố Thái Nguyên. Trường nằm trên địa bàn phía Bắc của thành phố Thái Nguyên thuộc tỉnh Thái Nguyên. Nhiệm vụ chính của nhà trường là đào tạo học sinh bậc tiểu học cho toàn phường Tân Long cùng một vài phường xã lân cận thuộc thành phố Thái Nguyên và huyện Phú Lương.

     Khi mới thành lập, cơ sở vật chất còn khiêm tốn, đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên còn nhiều bất cập về trình độ đào tạo, kỹ năng nghề nghiệp, đời sống chưa ổn định. Đồ dùng và trang thiết bị dạy học còn thiếu thốn, chưa có phòng làm việc cho Ban giám hiệu và nhân viên văn phòng… Trải qua biết bao khó khăn vất vả nhưng với lòng yêu nghề mến trẻ tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường vẫn luôn hướng theo tiếng gọi của Đảng của Bác Hồ để phát triển giáo dục.

    Trong những năm qua, cùng với sự phát triển đổi mới của đất nước cũng như sự đi lên không ngừng của giáo dục, trường tiểu học Tân Long đã thực sự quan tâm, chăm lo đầu tư cho giáo dục thế hệ trẻ. Thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt và học tốt”. Thầy và trò nhà trường đã có những bước đi khá vững chắc cùng những thành công bước đầu trong sự nghiệp duy trì và phát triển giáo dục.

     Đến nay, nhà trường đã quy mô tương đối ổn định với tổng diện tích 2350m2, trong đó diện tích sân chơi cho học sinh là 900m2, có cây xanh bóng mát, mái che đảm bảo cho các hoạt động, giáo dục ngoài giờ lên lớp. Nhà trường có 2 dãy nhà 2 tầng với 13 phòng học, khang trang sạch đẹp, có đủ phòng học cho các lớp thực hiện học 2 buổi/ ngày. Nhà trường có các phòng chức năng như: Phòng Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, hội đồng, bảo vệ, kế toán, y tế học đường, phòng hoạt động Đội theo quy định… với đầy đủ trang thiết bị để hoạt động.

     Trường tiểu học Tân Long là một ngôi trường đang trên con đường xây dựng và tự khẳng định mình với những nỗ lực cùng quyết tâm cao. Thầy và trò nhà trường đã đạt được một số thành tích đáng ghi nhận. Trong những năm gần đây, chất lượng của đội ngũ giáo viên ngày càng tăng. Hầu hết giáo viên đạt kì thi cấp thành, cấp tỉnh. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường luôn cố gắng xây dựng nhà trường đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh. Công đoàn liên tục đạt danh hiệu. Công đoàn cơ sở vững mạnh. Liên đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh liên tục đạt danh hiệu Liên đội mạnh xuất sắc.

     Phát huy những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới, đội ngũ giáo viên trong nhà trường sẽ tích cực xây dựng “Môi trường giáo dục thân thiện” với nề nếp, kỉ cương, chất lượng để mọi học sinh đều có cơ hội phát triển tài năng, tư duy sáng tạo và đạt tới những giá trị nhân cách cao đẹp đó là “Lễ phép, tự trọng, trung thực, dũng cảm, có khát vọng vươn lên và có khả năng hợp tác”.

    Sau khi trường đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, nhà trường tiếp tục cố gắng tăng cường, đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cũng như chất lượng giáo dục nhằm giữ vững kết quả đã đạt được một cách bền vững: Tham mưu cho cấp ủy Đảng và chính quyền, cho ngành Giáo dục Đào tạo tiếp tục đầu tư cho nhà trường về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học nhằm đáp ứng yêu cầu học tập ngày càng cao của con em nhân dân trên địa bàn. Tiếp tục nâng cao chất lượng của đội ngũ quản lý và giáo viên cả về trình độ chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức nhà giáo với sự nghiệp: “Trồng người” của đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập Quốc tế.

     Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2010 – 2020 đã xác định sứ mạng, giá trị, tầm nhìn và mục tiêu chiến lược của trường Tiểu học Tân Long như sau:

     - Sứ mạng: Tạo dựng được môi trường học tập cùng những hoạt động giáo dục có kỉ cương, nề nếp, có chất lượng giáo dục ổn định, từng bước phát huy tính sáng tạo và năng lực tư duy của mỗi học sinh.

     - Giá trị: Cung cấp cho học sinh những kiến thức vững chắc, phát triển đầy đủ về trí tuệ, thể chất, đạo đức, tình cảm và thẩm mỹ.

     - Tầm nhìn: Là ngôi trường có chất lượng cao của thành phố Thái Nguyên.

     - Mục tiêu chung: Xây dựng nhà trường có uy tín về chất lượng giáo dục, là mô hình giáo dục toàn diện tiên tiến phù hợp với xu hướng phát triển của đất nước

     Thành tích đạt được của nhà trường thật đáng tự hào, chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2010 – 2020 đã được xác định, song nhiệm vụ phía trước còn rất nặng nề. Nhận thức rõ điều đó, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường tiểu học Tân Long nguyện phát huy sức mạnh truyền thống, năng động sáng tạo để hội nhập và phát triển đưa Nhà trường trở thành điểm sáng trong sự nghiệp giáo dục của thành phố Thái Nguyên và tỉnh Thái Nguyên.     

Một số hình ảnh của nhà trường qua các thời kì:


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website